Mua ngayBẠN SẼ ĐƯỢC TẶNG QUÀ LÊN TỚI 100K

Vì sao cây kim ngân chết dần khi mua về nhà

Khi chúng ta mua cây kim ngân về nhà thì trong tình trạng cây hoàn toàn bình thường và rất đẹp. Nhưng về nhà một thời gian thì cây có hiện tượng úa lá rồi rụng lá và cây chết dần dần.

Phần lớn chúng ta mang cây về toàn để cây trong nhà. Nhưng nếu cây để trong nhà thì đa phần không có ánh sáng để cây quang hợp vì vậy cây thiếu sức sống. Khi cây kim ngân được để trong nhà thì việc cây không phát triển, không hút được dưỡng từ đất. Vì thế bộ rễ của cây cũng yếu đi.

Khi chúng ta để cây trong nhà việc ảnh hưởng từ điều hòa đã hút hết dưỡng khí của cây khiến cây cũng khô héo mà chết.

Thêm vào đó chúng ta tưới cây kim ngân nhiều cũng làm cho cây úng mà rụng lá chết dần.

Dù là cây kim ngân hay bất kể cây gì đi nữa thì rất cần ánh sáng. Cây kim ngân cần ít ánh sáng nhưng không phải là không có ánh sáng . Nên mỗi tuần hoặc 2 tuần cần phơi nắng từ sáng sớm đến 10h sáng. Khi mang cây phơi nắng thì chúng ta tưới luôn cho cây đến 10h sáng cây dáo nước mang vào là vừa thì cây không bị úng rễ.

Khi cây bị hiện tượng héo lá và dụng lá thì cây sắp chết nên chúng ta đưa cây ra ngoài nhưng tránh mưa quá to và nắng quá gắt, cho cây ở ngoài để cây phát triển và quang hợp bình thường ở môi trường tự nhiên. Khoảng 2 tuần thấy cây bình thường trở lại thì ta mang vào nhà

Lưu ý:  trồng cây ở trong nhà thì khi cây khô đất ở dưới đáy chậu hoặc theo cảm nhận rằng đất bên trong lòng đã khô thì chúng ta mới tưới. Và khi tưới thì mang cây ra ngoài phơi nhé không là cây bị thối rễ đó.

Khoảng 2 tháng thì nên bón 1 chút kích rễ (lọ kích rễ này rẻ lắm) để bộ rễ phát triển mạnh thì cây sống lâu bền hơn. Ngoài ra chúng ta cũng nên bón phân hữu cơ , phân gà, phân tan chậm,… cho cây. Nhớ là bón 1 chút thôi nhé  ( hàm lượng rất ít) , khi bón phần thì chúng ta nên đưa cây ra nơi có nhiều ánh sáng và không khí nhé các bạn.

2 Comments

Leave a Reply